Xây nhà hình dáng như thế nào là tốt nhất và hợp phong thủy

Hiện nay, việc lựa chọn hình dáng để xây nhà đang được gia chủ rất quan tâm và đặc biệt chú ý. Chính vì vậy, các nhà kiến trúc sư đã cho ra đời rất nhiều hình dáng ngôi nhà. Vậy câu hỏi đặt ra là xây nhà hình dáng như thế nào là tốt nhất và hợp phong thủy ? Để biết được câu trả lời thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Hình dáng của ngôi nhà như thế nào là hợp phong thủy và tốt nhất
Hình dáng của ngôi nhà như thế nào là hợp phong thủy và tốt nhất

Các kiểu hình dáng ngôi nhà

Khi tiến hành xây nhà thì hình dáng thiết kế phải phù hợp với mặt bằng của diện tích. Với những gia chủ mà am hiểu về phong thủy thì sẽ thêm một yếu tố nữa. Đó là hình dáng của ngôi nhà có hợp với mệnh của bản thân không? Và hình dáng ngôi nhà nào mang lại nhiều tài lộc?

Xây nhà hình dáng: hình vuông, hình chữ nhật

Trong phong thủy, ngôi nhà có hình vuông sẽ thu hút được nhiều vượng khí, các dòng khí này sẽ chảy tuần hoàn cân bằng. Từ đó gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ luôn có một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái.

Ngôi nhà kiểu dáng hình vuông đang được gia chủ quan tâm
Ngôi nhà kiểu dáng hình vuông đang được gia chủ quan tâm

Ngôi nhà hình chữ nhật trong phong thủy là đại diện của mệnh Mộc, tượng trưng cho sự trường tồn, phát triển. Ngôi nhà vuông vức ở từng góc biểu thị sự trọn vẹn, đầy đủ trong cuộc sống.

Nhìn tổng thể thì hình dáng ngôi nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật thì bốn phía đều không khuyết góc, rất tương xứng.

Câu nói của người xưa là  “trời tròn đất vuông” đã đi vào tiềm thức của người phương Đông. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế nhà và bố trí phòng đều lựa chọn hình vuông và hình chữ nhật. Như vậy tượng trưng cho hạnh phúc tràn đầy, cát lợi sung túc đầy đủ viên mãn.

Xây nhà hình dáng: hình chữ L

Thiết kế ngôi nhà hình chữ L với nhiều những nét độc đáo sáng tạo
Thiết kế ngôi nhà hình chữ L với nhiều những nét độc đáo sáng tạo

Trong phong thủy Bát Trạch ngôi nhà được chia làm 8 phương vị khác nhau. Trong đó mỗi cung đều thể hiện cho một mặt đời sống của gia chủ. Nếu ngôi nhà của gia chủ hình chữ L thì sẽ bị khuyết đi mất một góc, chưa trọn vẹn, đầy đủ. Ví dụ góc khuyết đó là góc về công danh sự nghiệp. Thì gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, mọi chuyện không như ý muốn.

Theo những người có kinh nghiệm về phong thủy, thì ngôi nhà hình chữ L giống như con dao phay, với vị trí đại hung là lưỡi dao. Nếu gia chủ thiết kế phòng nào ở vị trí này thì đều sẽ gặp những điều không may mắn. Thậm chí sức khỏe thì suy yếu, gia đình thì bất đồng, công việc không thuận lợi.

Theo khoa học phong thủy thì ngôi nhà hình chữ L có chiều ngang hẹp, gấp khúc và khuyết góc. Khiến cho luồng sinh khí đi vào nhà rồi ra nhanh chóng. Ngôi nhà hình chữ L không có thế “tàng long tụ khí” nên các luồng sinh khí tốt sẽ không được giữ lại lâu trong nhà. Hai điều về ngôi nhà hình chữ L  mọi người cũng cần nên biết:

Một là, bị hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu rọi hàng ngày. Nên các hung khí và khí uế ngưng tụ thời gian dài. Làm cho ngôi nhà có mùi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, các thành viên trong gia đình.

Hai là, các năng lượng tích cực bị hạn chế cản trở lại, làm mất sự cân bằng trong phân bố. Ảnh hưởng rất xấu đến thể trạng và sức khỏe của gia chủ, các thành viên trong gia đình.

Vậy thì hình dáng ngôi nhà hợp phong thủy là hình gì?

Xây nhà hình dáng: hình chữ U

Thiết kế ngôi nhà hình chữ U với nhiều nét mới lạ
Thiết kế ngôi nhà hình chữ U với nhiều nét mới lạ

Đây là một kiểu dáng khá mới lạ trong thiết kế kiến trúc. Nhà chữ U là kiểu dáng bị khuyết ở phần giữa mặt tiền đây là thiết kế đặc biệt. Vì phần mặt tiền của ngôi nhà lọt thỏm và nằm chính giữa bên trong, hai cạnh của ngôi nhà nhô ra phía trước.

Về mặt phong thủy đối với ngôi nhà này thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới hạnh phúc gia đình, mối quan hệ tình cảm không được thuận hòa. Mặt khác ngôi nhà hình chữ U còn ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xây nhà hình dáng: hình chữ T

Đây là ngôi nhà có kiểu dáng hình chữ nhật nằm ngang. Chính giữa là mặt tiền và một hành lang ở phía sau. Dạng nhà chữ T tốt hơn dạng nhà chữ U, L. Vì ở trên với điều kiện bề cao của thân chữ T ngắn hơn bề dày của gạch ngang. Và biện pháp để cân đối căn nhà là trồng cây vào hai cạnh thân chữ T.

Ngôi nhà thiết kế kiểu dáng hình chữ T được gia chủ rất quan tâm
Ngôi nhà thiết kế kiểu dáng hình chữ T được gia chủ rất quan tâm

Tóm lại mỗi một hình dáng ngôi nhà đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Gia chủ nên căn cứ vào diện tích hiện có và những yếu tố phong thủy. Để lựa chọn xây nhà hình dáng như thế nào tốt nhất, hợp phong thủy, phù hợp với mệnh của mình nhất.

Lựa chọn chính xác nhất tại: Nội thất Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

 

 

 

0915.008.085