Thi công xây dựng nhà ống đẹp 3 tầng 5 x 18,5m kiến trúc độc đáo

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa nhu cầu con người ngày càng tăng. Vậy nên nhiều người muốn tự kinh doanh để có thể tăng thêm thu nhập cho gia đình. Vậy nên nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh ngày càng phổ biến. Tuy nhiên với diện tích mặt tiền hẹp thì việc thi công xây dựng nhà ống sẽ luôn là phương pháp tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu nhà ống 3 tầng 5 x 18,5m kiến trúc độc đáo.

Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng 5 x 18,5m đẹp

Mong muốn có một ngôi nhà đẹp, hiện đại, thoáng mát, đầy đủ công năng. Tất nhiên là phải bố chí một cửa vào riêng biệt cho không gian kinh doanh ở tầng 1. Các kiến trúc sư đã phải tính toán rất kĩ lưỡng về công năng sử dụng. Đồng thời sắp xếp, bố chí không gian phù hợp với mục đích sử dụng và có nhiều gió mát vào nhà nhất.

Mặt bằng kĩ thuật của nhà ống đẹp 3 tầng 5 x 18,5m

Phối cảnh thi công xây dựng nhà ống 3 tầng 5x18,5m
Phối cảnh thi công xây dựng nhà ống 3 tầng 5×18,5m
Giới thiệu sơ bộ: trong thiết kế cấu trúc của nhà ống 3 tầng này chúng tôi đã tính toán thiết kế và phân bố diện tích không gian cụ thể. Không gian cửa hàng S= 65m2, phòng bếp và phòng ăn s= 22,5m2, Phòng khách s=20m2, phòng ngủ bố mẹ s=22m2, phòng ngủ con 1 s=22m2, phòng ngủ con 2 s=18m2,  Phòng thờ S=22m2 , 4 phòng vệ sinh , Kho chứa đồ và sân thượng S=25m2.
Hệ thống cửa đi+cửa sổ+ban công, giúp lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí được kiến trúc sư tính toán thiết kế hợp lý trải đều tại tất cả các tầng. Đảm bảo chất lượng ánh sáng+thông thủy cũng như tính mỹ thuật trong công trình thiết kế nhà đẹp này. Kết hợp với đó là cầu thang được thiết kế theo kiểu  chữ U có đường kính thông thủy bên trong rộng 0,5m tạo thành 1 giếng trời. Hỗ trợ cho việc thông khí cũng như khiến ánh sáng vào tốt hơn.

Mặt bằng kỹ thuật tầng 1 của nhà ống

Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng tầng 1 nhà ống 3 tầng
Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng tầng 1 nhà ống 3 tầng
Tầng 1 : cầu thang được thiết kế ở giữa bám sát phía trong bên phải của nhà.  Đây sẽ là 1 vị trí rất thuận tiện việc đi lại từ các hướng trong nhà. Kết hợp với đó diện tích tầng 1 được chia làm 2 không gian chính cửa hàng. Và phòng bếp kết hợp phòng ăn với diện tích cụ thể sau: Không gian bán hàng chiếm 2/3 diện tích nhà S=65m2 rộng rãi thông thoáng với 2 cửa ra vào ở 2 mặt tiền của nhà cùng với 1 hệ thống cửa sồ kính trải dài.
Giúp cho không gian cửa hàng luôn có 1 khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, ánh sáng đầy đủ, không khí ổn định tạo tầm nhìn rộng rãi, cực tốt cho việc trưng bày sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng đi lại ở bên ngoài. Còn lại 1/3 diện tích, được sử dụng làm phòng bếp và phòng ăn cho gia đình S=20m2. Phòng này có 3 cửa sổ nhỏ để lấy sáng từ các mặt bên ngoài của nhà và được ngăn với không gian cửa hàng bằng 1 vách gỗ xếp thưa mỗi miếng gỗ cách nhau 10cm. Như vậy sẽ giữ cho phòng bếp không bị bí, vẫn có thể quan sát ra không gian cửa hàng và tăng tính mỹ thuật trong tầng 1 của thiết kế ngôi nhà này. Ngoài ra, có thêm 1 phòng vệ sinh chung được bố trí rất gọn gàng phía cuối nhà.

Mặt bằng kỹ thuật tầng 2 của nhà ống 5×18,5m

Mặt bằng tầng 2 nhà ống đẹp 3 tầng
Mặt bằng tầng 2 nhà ống đẹp 3 tầng
Tầng 2 : Với lợi thế nhà 2 mặt tiền, từ tầng 2 trở lên thì với mục đích cải thiện diện tích sử dụng. Chúng tôi thiết kế mở rộng mặt sàn ra phía 2 mặt tiền ngôi nhà. Về hướng phố chính sàn đua ra 1,5m (sử dụng làm ban công tầng 2). Còn hướng mặt bên thì sàn đua ra 1,2m. Tăng thêm diện tích để phục vụ mở rộng hơn cho không gian phòng khách. 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con, 1 phòng vệ sinh chung. Và 1 phòng vệ sinh riêng tại phòng ngủ bố mẹ.
Còn diện tích sinh hoạt của không gian phòng khách S=20m2. Phòng ngủ của bố mẹ S=22m2 (nằm phía trước nhà, có 1 ban công và 1 nhà vệ sinh riêng). Phòng ngủ con 1 có S=22m2. Tất cả các phòng của tầng 2 đều đảm bảo đầy đủ về ánh sáng tự nhiên. Và không khí ổn định nhờ khoảng không gian thông tầng của cầu thang chữ U. Và các cửa đi ban công,cửa sổ nằm dọc 2 mặt tiền của nhà. Với kiểu thiết kế nha đẹp có sự tính toán hợp lý như vậy. Giúp cho đời sống tinh thần và chất lượng sức khỏe của gia đình bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Tạo cảm giác dễ chịu nhất.

Mặt bằng kỹ thuật tầng 3 của căn hộ

Mặt bằng tầng 3 nhà ống 3 tầng 5x18,5m
Mặt bằng tầng 3 nhà ống 3 tầng 5×18,5m
Gồm có : phòng thờ S=22m2 phía trước nhà, phòng ngủ con 2 S=18m2. Phòng chứa đồ nhỏ, phòng vệ sinh, sân phơi phía sau nhà s= 25m2.
Đây là tầng cao nhất của thiết kế này, vậy nên vị trí của tầng này rất thoáng đãng, yên tĩnh. Phù hợp bố trí phòng thờ tổ tiên sao cho hợp với phong thủy.  Phòng thờ có hướng nhìn phía mặt tiền chính của nhà có cửa sổ. Và cửa ra ban công rất rộng rãi. Tạo cho phòng một không gian thông thoáng trong lành. Nơi mà con cháu trong gia đình sum vầy bên nhau. Và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đúng theo truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Những hình ảnh nội thất cho nhà ống 3 tầng đẹp

Sau đây sẽ là một số hình ảnh nội thất tham khảo cho các bạn.

Hình ảnh nội thất phòng ngủ tầng 3
Hình ảnh nội thất phòng ngủ tầng 3
Mỗi không gian đều được bố chí theo phong cách riêng biệt. Phù hợp với sở thích của từng người.
Xem thêm:
Thiết kế nội thất Hải Phòng
Tủ bếp Hải Phòng
Hình ảnh thiết kế nội thất phòng ngủ tầng 3 căn hộ nhà ống 5x18m
Hình ảnh thiết kế nội thất phòng ngủ tầng 3 căn hộ nhà ống 5x18m

Xây nhà Hải Phòng

Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
Hotline: 0915 008 085 – 0942 941 182
Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085