Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp

Ngày nay, những kiến trúc nhà mái thái không còn xa lạ với các hộ gia đình. Nó ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ; tối ưu rất tốt về mặt bằng công năng. Thay vì tập trung vào một phong cách, kiến trúc này có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau. Đem lại sự thích thú cho người chủ sở hữu

I/ Những đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái

Với ưu điểm như tiết kiệm chi phí, tiến độ thi công nhanh, thoải mái; nhiều người đã chọn kiến trúc nhà cấp 4 mái thái làm không gian sống cho gia đình mình. Để có thể có cho mình một căn nhà mơ ước, bạn cần hiểu rõ một số đặc trưng của kiến trúc:
– Nhà mái thái được xây dựng theo kiểu kiến trúc thấp tầng: 1 trệt, 1 tầng. Độ dốc của mái khá lớn, các chi tiết của kiến trúc đều thể hiện nét đặc trưng của Thái. Nó có tên gọi như vậy là do nguồn gốc của kiến trúc này xuất phát từ Thái, sau này được du nhập vào Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa nước Thái, thì đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng.

Nhà mái thái được xây dựng theo kiểu kiến trúc thấp tầng: 1 trệt, 1 tầng. Độ dốc của mái khá lớn, các chi tiết của kiến trúc đều thể hiện nét đặc trưng của Thái. Nó có tên gọi như vậy là do nguồn gốc của kiến trúc này xuất phát từ Thái, sau này được du nhập vào Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa nước Thái, thì đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng.
Phối cảnh nhìn từ trên cao xuống

– Một số kiểu mái thái phổ biến như nhà gồm 2, 3, thậm chí là 4 tầng. Những ưa chuộng hơn cả là mẫu nhà cấp 4 mái thái
– Đây là kiểu kiến trúc tập trung chủ yếu tại vùng nông thôn. Do diện tích xây dựng không cần nhiều (tổng diện tích sàn chưa tới 1000m2). Bên cạnh đó, nó cũng hoàn toàn phù hợp với mức thu nhập không nhiều. Nhưng hiện này, khi diện tích sống ngày càng thu hẹp, kiến trúc nhà cấp 4 mái thái xuất hiện nhiều ở thành phố.
– Tuy nhiên, kiến trúc này cũng là một nhà đòi hỏi nhiều kĩ thuât khi xây dựng, bạn nên lưu ý nhiều điểm nếu quyết định thi công.

II/ Ưu, nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái

Bất kì một công trình kiến trúc nào cũng có ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn nắm bắt được những điểm này sẽ càng khiến cho mái ấm nhà bạn hoản hảo thêm:
1/ Ưu điểm
– Hiện đại, truyền thống đều được kiến trúc làm nổi bật lên. Không chỉ vậy, nó còn rất phù hợp so với thế hiện nay. Rất thích hợp những người yêu thích sự cổ kính nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, riêng biệt.
– Do có độ dốc của mái khá lớn, nên bạn không cần lo về oi bức vào mùa hè; cũng không sợ sự ứ đọng của nước mưa. Có thể nói, tính tản nhiệt, thoát nước rất tốt. Điều này sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
– Về tính thẩm mỹ, kiến trúc nhà mái thái rất tinh tế khi làm tôn lên vẻ đẹp tao nhã, thanh thoát cho ngôi nhà. Sự kết hợp nhịp nhàng, uyển chuyển giữa hai phong cách trái ngược sẽ đem lại sự thu hút mới lạ, độc đáo
– Không gian sống vừa phải, phù hợp với những hộ gia đình nhỏ.

Không gian sống vừa phải, phù hợp với những hộ gia đình nhỏ.
Không gian ấm cúng

2/ Nhược điểm
– So với những nhà mái bằng hay mái tôn, chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái sẽ cao hơn một chút. Nó bằng với một ngôi nhà 2 tầng thông thường.
– Những người sống ở thành phố sẽ khó lựa chọn hơn do đất ở đó không nhiều.

III/ Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp

Những kiến trúc nhà cấp 4 mái thái đẹp
Phối cảnh nhà mái thái đẹp

Xem thêm: Sửa nhà Hải Phòng

IV/ Một số lưu ý trong kiến trúc nhà cấp 4 mái thái

Đây là mẫu nhà đòi hỏi nhiều kĩ thuật nên bạn cũng cần để ý một số yếu tố như sau:
– Bản thiết kế cần được hoàn chỉnh, cụ thể nhất có thể.
– Không gian trong lành, vị trí vừa phải. Dù diện tích không quá lớn, nhưng nếu diện tích quá nhỏ, bạn cũng không nên lựa chọn
– Chú ý đến độ dốc của mái, đảm bảo cho sự ảnh hưởng của thời tiết.
– Lựa chọn những nội thất, trang thiết bị cần thiết chất lượng, đảm bảo cho ngôi nhà.
Nếu bạn thích kiểu kiến trúc này, hãy liên hệ với xây dựng Hải Phòng Hometime để được tư vấn kĩ lưỡng hơn nữa. Chúng tôi sẽ đem đến những sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.
tủ bếp Hải Phòng Hometime:
Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng
Hotline: 0942.941.182
Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085