Chọn hướng nhà cho người mệnh Kim

Trước khi mua nhà, công việc quan trọng mà các gia chủ cần làm là xem hướng nhà có hợp với mệnh của mình không? Vì hướng nhà quyết định đến phong thủy của cả ngôi nhà. Chọn đúng hướng hợp mệnh gia chủ thì làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn. Chọn hướng không tốt thì gia chủ công việc không thuận lợi, sự nghiệp khó phát triển. Nếu bạn là người mệnh Kim đang phân vân, không biết hướng nhà nào cho hợp phong thủy. Hãy đọc bài viết dưới để hiểu rõ hơn chọn hướng nhà cho người mệnh Kim như thế nào?

Gia chủ mệnh Kim chọn hướng nhà như thế nào là phù hợp
Gia chủ mệnh Kim chọn hướng nhà như thế nào là phù hợp

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là một trong 5 yếu tố cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại hoặc kim khí. Kim loại ở các khoáng chất và sinh ra từ đất. Kim là ở thể rắn có tính bền vững lâu dài. Kim có khả năng chứa đựng có sức mạnh bùng nổ tuôn trào. Khi tích cực thì mệnh Kim đại diện cho sự cương trực, thẳng thắn, công minh. Khi tiêu cực thì là sự ưu phiền.

Những người thuộc mệnh Kim thường rất thẳng tính, cương trực và kiên quyết. Họ luôn phấn đấu cho mục tiêu lý tưởng. Dù có khó khăn, thử thách, gian nan vất vả nhưng họ vẫn quyết tâm vượt qua đạt được mục tiêu của mình. Người mệnh Kim có bộ não linh hoạt và sắc bén xử lý tình huống rất nhanh và chính xác.

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Trong ngũ hành có các mối quan hệ tương sinh với nhau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Tương sinh ở đây là chỉ mối quan hệ cùng nhau hoàn thiện bồi đắp và phát triển sinh trưởng.

Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh Kim sẽ hợp nhất với mệnh Thổ sau đó mới là mệnh Thủy.

Mối quan hệ tương sinh tương khắc gia chủ mệnh Kim
Mối quan hệ tương sinh tương khắc gia chủ mệnh Kim

 

Mệnh Kim khắc với mệnh nào?

Trong Ngũ hành ngoài mối quan hệ tương sinh thì còn có mối quan hệ tương khắc đó là: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Trái với mối quan hệ tương sinh thì tương khắc là mối quan hệ tạo ra sự cản trở kém phát triển gây ức chế.

Như vậy xét trong mối quan hệ tương khắc thì mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và Mộc. Và những người thuộc các mệnh Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Hải Trung Kim và Kim Bạch Kim khắc với Mộc, Hỏa rất mạnh.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim?

Trong các mối quan hệ Ngũ hành thì màu sắc là yếu tố rất quan trọng giúp cân bằng và điều hòa âm dương. Nếu chọn màu sắc phù hợp với mênh thì mang lại cho gia chủ nhiều may mắn tài lộc, công việc luôn thuận lợi.

Dựa vào những cơ sở trên thì mệnh Kim hợp với màu trắng, vàng, xám. Đây là những màu sắc đặc trưng riêng của người mệnh Kim. Nó sẽ mang lại may mắn tài lộc, sức khỏe giúp cho người mệnh Kim hanh thông trên con đường sự nghiệp.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa nên tránh các màu hồng, đỏ sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Gia chủ mệnh Kim chọn hướng nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc
Gia chủ mệnh Kim chọn hướng nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Trong ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên nhà dưới tầng hầm là rất phù hợp. Hoặc nhà mặt đất hay nhà tầng 1 của chung cư rất hợp gia chủ mệnh Kim, mang lại nhiều may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim có thêm yếu tố Thổ sẽ làm mềm mại hơn về tính cách, hài hòa hơn trong các mối quan hệ.

Nhà hướng Chính Tây

Đối với các gia chủ mệnh Kim thì hướng chính Tây là hướng phù hợp. Nhưng với khí hậu của Việt Nam mùa hè nóng bức, mùa đông gió lạnh thì hướng chính Tây chưa phải lựa chọn tốt nhất.

Nhưng trong ngũ hành, chính Tây đại diện cho mệnh Kim cùng mệnh gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ sự nghiệp ngày càng thăng tiến, làm ăn phát tài gặp nhiều may mắn.

 

 

Gia chủ mệnh Kim ưu tiên chọn hướng Chính Tây
Gia chủ mệnh Kim ưu tiên chọn hướng Chính Tây

Nhà hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc cũng là lựa chọn phù hợp với gia chủ mệnh Kim sau hướng chính Tây. Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ có thể bổ trợ giúp sức nhiều cho mệnh Kim.

Liên hệ tư vấn phong thủy tại Hometime: 0915 008 085

Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Nam

Trong quan niệm của ông cha ta thì hướng Nam là một hướng rất tốt về mặt khí hậu. Về mùa hè thì mát mẻ đón gió, mùa đông thì ấm áp. Nhưng đối với gia chủ mệnh Kim thì không phù hợp. Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim sống ở ngôi nhà hướng này thì ảnh hưởng đến con đường phát triển trong sự nghiệp. Và bên cạnh đó cuộc sống trắc trở khó khăn không như ý muốn.

Hướng Chính Bắc

Đây cũng là một hướng không tốt với gia chủ mệnh Kim. Nên khi lựa chọn nhà phải tìm hiểu hướng cho kỹ tránh hối hận. Người mệnh Kim xây nhà theo hướng này sẽ khiến cho tiền tài, gia sản bị tiêu tan, sức khỏe của các thành viên bị ảnh hưởng.

Hi vọng những thông tin trong bài viết “Chọn hướng cho người mệnh Kim theo phong thủy” có thể giúp bạn có thêm kiến thức và đạt được nhiều may mắn, thành công.

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

0915.008.085