7 yếu tố phong thủy trong thiết kế khách sạn thu hút tài lộc

Phong thủy là thành phần cốt lõi trong thiết kế nhà ở, khách sạn, công ty. Một khách sạn hợp phong thủy, sẽ giúp cho việc kinh doanh phát triển hơn, nhiều tài lộc, nhiều may mắn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được 7 yếu tố phong thủy trong thiết kế khách sạn thu hút tài lộc là gì?

Thiết kế khách sạn hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc
Thiết kế khách sạn hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Thiết kế khách sạn hợp phong thủy thu hút tài lộc

Yếu tố 1: Tên của khách sạn hợp phong thủy

Trước hết tên của khách sạn phải có ý nghĩa thương hiệu, và tạo dấu ấn với khách hàng. Bên cạnh đó thì đặt tên phải hợp với mệnh của gia chủ và theo phong thủy. Như vậy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh, thu hút nhiều khách hàng.

Lưu ý khi đặt tên cho khách sạn:

+ Chọn các tên dễ đọc, dễ nhớ và có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng trong kinh doanh.

+ Tên khách sạn phù hợp với phong thủy

+ Tên phải lịch sự trang trọng, tránh đặt tên khách sạn vi phạm thuần phong mỹ tục. Hoặc là tên là những từ đồng âm, các từ ngữ kiêng kỵ và có nghĩa nhạy cảm nếu dịch sang tiếng nước ngoài.

+ Tên gọi phù hợp theo pháp luật doanh nghiệp.

Tên của khách sạn phải dễ đọc dễ nhớ và mang tính phong thủy
Tên của khách sạn phải dễ đọc, dễ nhớ và mang tính phong thủy

Yếu tố 2: Vị trí cảnh quan phong thủy cho khách sạn

Chọn được một vị trí để xây dựng khách sạn là một công việc rất quan trọng. Vì phong thủy khách sạn giống như nhà ở đều chịu ảnh hưởng bởi vị trí không gian.

Chính vì thế việc chọn được vị trí hợp phong thủy, để xây dựng khách sạn là điều cần thiết và rất quan trọng. Nhằm chọn được một nơi có nhiều sinh khí tốt, hạn chế các cung xấu giúp đem đến sự phát triển tiềm năng trong kinh doanh.

Lưu ý khi chọn vị trí cho khách sạn:

+ Trước tiên là chọn được vị trí mặt đường rộng rãi, giao thông đi lại thuận tiện, cảnh quan môi trường xung quanh đẹp,…

+ Những nơi có mật độ dân cư lớn, sầm uất buôn bán kinh doanh, và tránh trước cửa sảnh có toà nhà quá cao lớn so với công trình khách sạn.

+ Chọn nơi có thế đất “tọa sơn hướng thủy”  vị trí hợp phong thủy. Nghĩa là có đường phía đằng trước mặt rộng và đằng sau có thể là một tòa nhà cao hơn.

+ Tránh các vị trí gần các nơi có xung khí như: cạnh nhiều hệ thống cột điện, bên cạnh cửa có đường thẳng đâm vào.

Yếu tố 3: Thiết kế cửa, sảnh khách sạn hợp phong thủy

Cửa chính, sảnh lớn của khách sạn là nơi rất quan trọng. Quyết định khả năng thu hút khách hàng.

Cửa ra vào nên thiết kế ở vị trí phù hợp so với tổng thể của khách sạn. Và hướng của cửa phải hợp với tuổi của chủ khách sạn. Để mang lại nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Sảnh khách sạn là nơi rất quan trọng, được coi như là bộ mặt của gia chủ.

Sảnh nên thiết kế rộng rãi, thoáng mát, bố trí nội thất cao cấp để tạo ấn tượng cho khách hàng. Nếu không gian rộng có thể bố trí vị trí uống cà phê nghỉ ngơi cho khách hàng.

Hướng cửa chính và sảnh của khách sạn phù hợp với phong thủy
Hướng cửa chính và sảnh của khách sạn phù hợp với phong thủy

Lưu ý cần quan tâm:

Nếu trước cửa của khách sạn là nơi chứa nhiều xung khí, thì phải đặt sư tử đá hoặc các vật phẩm phong thủy. Để hạn chế xung khí xấu và mang lại nhiều sinh khí tốt, hút lộc, chiêu tài.

Yếu tố 4: Nội thất bên trong khách sạn

Không gian nội thất khách sạn là một yếu tố ảnh hưởng tới sự thuận lợi phát triển trong kinh doanh. Chính vì vậy gia chủ nên lựa chọn nội thất của khách sạn hợp phong thủy và mệnh của mình.

Đó là chọn về: vật liệu, màu sắc, và nên lựa chọn những nội thất có màu thuộc hành hỏa (đỏ, tím, hồng), hành thổ (nâu, vàng ).

Những đồ nội thất phong thủy trong khách sạn là gì?

Và quá trình thiết kế, bố trí thì gia chủ nên phối màu cho thật hài hòa, nhẹ nhàng tạo không gian sáng sủa cho khách hàng khi đến khách sạn.

Yếu tố phong thủy trong bố trí nội thất rất quan trọng
Yếu tố phong thủy trong bố trí nội thất rất quan trọng

Yếu tố 5: Bố trí vật phẩm phong thủy

Trong phong thủy, việc bố trí các vật phẩm là điều không thể thiếu để mang lại nhiều may mắn thêm lộc, thêm tài gia chủ. Chủ khách sạn nên tìm hiểu, và nghiên cứu kỹ những vật phẩm phong thủy nào hợp với mình. Như vậy mới giúp cho gia chủ có những lựa chọn chính xác và phù hợp.

Yếu tố 6: Phòng bếp khách sạn hợp phong thủy

Không gian khách sạn không thể thiếu không gian bếp ăn và nơi đây cũng đóng vai tào rất lớn vào sự thành công trong kinh doanh của khách sạn.

Lưu ý khi bố trí phòng bếp cho khách sạn:

+ Tránh đặt bếp không hợp với hướng của gia chủ.

+ Không gian phòng bếp sạch sẽ, thoáng mát, gọn gàng, ngăn nắp, nhưng bố trí nơi kín đáo.

+ Đặt bếp ở nơi “Tàng phong tụ khí” thường thì sẽ ở góc căn phòng.

Yếu tố 7: Vị trí Thần Tài phong thủy trong khách sạn

Bố trí bàn thờ Thần tài hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc
Bố trí bàn thờ Thần tài hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Trong thiết kế, bố trí của khách sạn cũng như nhà ở cần chọn một nơi để thờ Thần Tài. Đây là vị thần cai quản tiền bạc, và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, kết quả kinh doanh có phát triển hay không.

Lựa chọn một vị trí phù hợp để đặt bàn thờ thần tài trong khách sạn hợp phong thủy là hết sức quan trọng.

Trên đây là những nội dung khái quát nhất về phong thủy khách sạn mà Nội thất Hometime muốn cung cấp đến quý vị. Hi vọng sau khi đọc bài viết này quý vị nào là những chủ khách sạn thì sẽ có những cách bố trí thiết kế hợp lý nhất.

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

 

0915.008.085