Thiết kế phòng bếp Hải Phòng

202 lượt xem
Đánh giá bài viết:

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Anh chị
Địa điểm:Hải Phòng
Số tầng:2 - 4 tầng
Diện tích:50 m2 - 200 m2
Đơn vị thiết kế:Xây dựng Hometime

THIẾT KẾ PHÒNG BẾP HẢI PHÒNG

Trong mỗi ngôi nhà, phòng bếp được coi như  là linh hồn của cả gia đình. Phòng bếp là không gian thể hiện niềm tình cảm và sự quan tâm tới tổ ấm của những người vợ , là nơi  sum vầy ấm áp của các gia đình sau một ngày dài. Vì vậy, phòng bếp ngày càng được các chủ nhà quan tâm, đầu tư thiết kế.

Có một căn bếp đẹp với phong cách bắt mắt và tiện nghi trong quá trình sử dụng luôn là mong muốn của rất  nhiều chị em nói riêng và các gia đình nói chung. Tuy nhiên, khi bắt tay vào bố trí, bạn lại không biết là như thế nào  và  bắt đầu từ đâu. Đây là lúc bạn cần đến những lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế phòng bếp . Chúng tôi gợi ý đến bạn những tiêu chí cơ bản để có một phòng bếp đẹp.

1. Thiết kế phòng bếp phù hợp với diện tích và công dụng

Muốn có một nhà bếp đẹp và tiện nghi, bạn cần xác định đầu tiên là diện tích nhà bạn bao nhiêu và bạn muốn làm bao nhiêu m2 phòng bếp ? Không gian đó bạn muốn thiết kế nhà bếp gồm những công dụng gì? Chỉ là nhà bếp riêng biệt  hay phòng bếp kết hợp  với phòng ăn? Từ những tiêu chí đó, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn xem diện tích đó phù hợp chưa?  ? Hoặc với diện tích đó sẽ bố trí nhà bếp ra sao cho hợp lý, đẹp và thuận tiện.

 

2. Thiết kế nhà bếp cho từng phong cách từng nhà

Nếu bạn đã lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách nào thì nhà bếp cũng phải có phong cách . Vì nhà bếp là một phần quan trọng ngôi nhà. Mỗi một phong cách nhà khác nhau sẽ thiết kế nhà bếp khác nhau. Nhà bếp cho biệt thự sẽ khác nhà bếp cho chung cư, nhà ống , nhà cấp 4… Không chỉ đơn giản khác nhau về diện tích mà cách thiết kế cùng cách bố trí,và chất liệu nội thất cũng khác nhau. Ngay trong cùng 1 kiến trúc nhà, thiết kế nhà bếp cũng khác nhau dựa theo phong cách mà gia chủmong muốn .

Ví dụ, cùng là kiến trúc biệt thự, nhưng biệt thự cổ điển, ,hiện đại, biệt thự phong cách Châu Âu, Villa , biệt thự nhà vườn… thì xây dựng nhà bếp  cho từng biệt thự cũng khác nhau. Vì vậy, để tránh lãng phí thì  ngay từ khâu lên ý tưởng, bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế nhà bếp uy tín để tư vấn mọi thứ thật đầy đủ.

3. Thiết kế phòng bếp riêng biệt

Thiết kế nhà bếp riêng biệt được hiểu đơn giản là nhà bếp tách biệt phòng khách và phòng ăn. Ngày nay, kiểu nhà bếp này gần như không còn sử dụng thường xuyên  nữa nhưng vẫn được nhiều người quan tâm. Thiết kế nội thất phòng bếp riêng biệt  phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích tương đối rộng và chủ nhà muốn tách biệt nhà bếp thành một phòng riêng để tạo sự riêng tư, tránh ảnh hưởng đến nhau. Với kiểu bố trí này, không gian phòng bếp nói riêng và các không gian khác nói chung luôn phát huy được hết vẻ đẹp và chức năng của mình khi đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí về thẩm mỹ .

4. Thiết kế phòng ăn và nhà bếp kết hợp

Đây là kiểu thiết kế có thể nói đang phổ biến hiện nay. Cách bố trí này thường được sử dụng cho nhà ống, nhà chung cư, đặc biệt phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích trung bình và nhỏ . Thiết kế phòng bếp và ăn trong cùng một không gian sẽ giúp chủ nhà không chỉ có được nhiều hơn không gian sinh hoạt chung, tạo cảm giác thông thoáng và liền mạch mà còn mang lại cảm giác đầm ấm hơn. Khi thiết kế không gian bếp và phòng ăn 2 trong 1 đòi hỏi người thiết kế phải bố trí tỷ lệ thật hợp lý để có được  sự hài hòa, thuận tiện và không bị ảnh hưởng đến các phòng khác trong ngôi nhà .

 

thiết kế phòng bếp Hải Phòng

 

5. Thiết kế phòng khách liền kề với bếp

Đây cũng được coi là một trong những phong cách thiết kế đang chiếm được số đông trong các lựa chọn của khách hàng hiện nay. Kiểu bố trí này chúng ta thường thấy tại các căn hộ chung cư, nhà phố , đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng là một phong cách thiết kế không phải là  dễ vì phòng khách và phòng bếp là 2 không gian khác nhau từ cách thiết kế, trang trí đồ đạc . Đơn giản nhất như trần của  phòng khách thì cần bố trí có chiều cao lớn trong khi phòng bếp lại không cần  cao mà cần đầy đủ  ánh sáng.

Chính vì vậy, cần một sự tính toán kỹ lưỡng để làm sao tạo ra một sự đồng nhất về không gian để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính đặc thù của từng phòng. Với kiểu thiết kế phòng bếp này, giữa 2 không gian,  những người thiết kế thường sử dụng vách ngăn trang trí để vừa tạo sự độc lập của từng không gian, vừa tạo điểm nhấn thú vị cho căn hộ của chủ nhân .

Xem thêm:

6. Kinh phí để thiết kế phòng bếp

Một vấn đề quan tâm cốt lõi cho thiết kế phòng bếp nói riêng và các phòng khác cũng như tổng thể ngôi nhà nói chung. Xong,cũng rất khó nói thiết kế phòng bếp nhà bạn hết bao nhiêu tiền nếu như chúng ta chưa thực hiện hết các khâu thiết kế phòng bếp.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra cách tính chi phí thiết kế phòng bếp tại Hải Phòng cho bạn tham khảo. Kinh phí thiết kế phòng bếp sẽ dựa trên các yếu tố như  diện tích, phong cách phòng bếp, đồ nội thất, các đồ dùng nhà bếp và đơn vị thiết kế mà bạn lựa chọn.

Xem thêm: Tủ bếp Hải Phòng

0915.008.085