Tầm quan trọng của phong thủy trong kiến trúc

Theo quan niệm của người xưa thì khi làm nhà thì gia chủ rất chú trọng vào yếu tố phong thủy. Vì đây là yếu tố có tác động trực tiếp đến sự may mắn, sức khỏe thành công của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế trong thiết kế kiến trúc nhà ở thì gia chủ rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bài viết này sẽ giúp quý vị có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của phong thủy trong kiến trúc là như thế nào.

Phong thủy là gì ?

Trong thiết kế kiến trúc yếu tố phong thủy rất quan trọng
Trong thiết kế kiến trúc yếu tố phong thủy rất quan trọng

Theo từ điển Hán – Việt, phong được hiểu là gió ; thủy có nghĩa là nước. Và có nhiều khẳng định cho rằng : Phong thuỷ là một phương pháp nghiên cứu khoa học không mang yếu tố tâm linh hay mê tín dị đoan. Mà nó nghiên cứu về quan hệ giữa gió và nước có ảnh hưởng đến đời sống con người. Và nó là sự tác động qua lại lẫn nhau của con người lên môi trường sống, thiên nhiên với môi trường cảnh quan.

Tính khoa học của phong thủy

Phong thủy không phải là một thứ gì đó cao siêu mà nó bắt nguồn từ ngay trong cuộc sống của chúng ta. Từ thời xa xưa cuộc sống của con người phụ thuộc chính vào Thổ (đất) và Thủy (nước). Con người sinh ra đã biết tìm núi non để làm nơi trú ẩn và gần sông ngòi để sinh sống. Chính vì vậy hình thành nên câu “ Tọa sơn hướng thủy”.

Qua thời gian những kiến thức Phong thủy được hình thành và ngày càng hoàn thiện hơn. Và trong thời đại ngày nay Phong thủy đã trở nên ưu việt hơn trong nhiều lĩnh vực. Và ngày càng khẳng định được vị thế là một môn khoa học rất thiết thực.

Thiết kế kiến trúc một ngôi nhà hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc
Thiết kế kiến trúc một ngôi nhà hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Tầm quan trọng phong thủy trong kiến trúc

  • Thiết kế hình dáng kiến trúc

Trong thiết kế và thi công nhà ở thì hình dáng kiến trúc tác động rất lớn đến yếu tố phong thủy. Một kiến trúc phải phù hợp với mệnh của gia chủ và phù hợp với hướng diện tích mảnh đất. Nếu được như vậy sẽ mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình rất nhiều điều may mắn tài lộc vẹn toàn.

Nếu thiết kế một ngôi nhà mà gia chủ bỏ qua yếu tố phong thủy sẽ mang lại những điều không thuận lợi suôn sẻ. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở sự nghiệp không theo ý muốn.

Ví dụ gia chủ đã không may nếu lỡ thiết kế căn nhà có kiến trúc không hợp phong thủy. Có thể hóa giải bằng cách làm đài phun nước trước hoặc treo quả cầu thủy tinh trước nhà.

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà phải hợp phong thủy
Thiết kế kiến trúc ngôi nhà phải hợp phong thủy
  • Tìm được vị trí đất tốt

Khi bạn chọn một mảnh đất để xây dựng nhà ở. Yếu tố phong thủy là điều đầu tiên bạn để ý đến. Vị trí đó phải gần trục đường đi lại. Gần sống hồ để mang lại nhiều dương khí tốt cho căn nhà. Một vị trí tốt hợp phong thủy để xây nhà. Đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc may mắn trong cuộc sống.

Một vị trí xây nhà không tốt. Sẽ khiến cho gia chủ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống kinh tế khó phát triển. Trường hợp xây nhà theo hướng không phù hợp. Để hóa giải thì gia chủ có thể thêm một cửa phụ cho căn nhà. Để hạn chế hướng cửa xấu hoặc đặt bếp nấu nướng ở khu vực hướng xấu và nhìn về hướng tốt để tọa hung hướng cát, hóa dữ thành lành.

Vị trí đất tốt hợp phong thủy là yếu tố rất quan trọng
Vị trí đất tốt hợp phong thủy là yếu tố rất quan trọng
  • Trong bài trí sắp xếp nội thất

Bài trí đồ đạc nội thất trong một căn nhà phải căn cứ vào yếu tố phong thủy. Bố trí hợp phong thủy sẽ mang đến những luồng sinh khí tốt, công danh sự nghiệp phát triển. Và bên cạnh đó là sự thuận tiện trong sinh hoạt, công việc và cuộc sống. Trong không gian nội thất có thể bố trí cây xanh như kim ngân, tre cảnh,… kết hợp cùng bể cá cảnh để hóa giải các phong thủy không tốt.

Thiết kế nội thất bên trong căn nhà hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc
Thiết kế nội thất bên trong căn nhà hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Tóm lại phong thủy là một môn khoa học chuyên nghiên cứu những vấn đề trong cuộc sống trên các lĩnh vực. Phong thủy là một yếu tố mang đến điều tích cực, tốt đẹp cho chúng ta. Thế nên việc học tập và tìm hiểu về kiến thức phong thủy là không thể thiếu.Hi vọng bài viết này Nội thất Home time đã cung cấp những kiến thức cần thiết nhất cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Xây dựng Hải Phòng Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0942 941 182

Email: xaydung.hometime@gmail.com

 

0915.008.085