Sửa chữa, cải tạo nhà lô phố, biệt thự cũ thành mới

Tại các thành phố lớn, những nhà lô phố rất được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều từ ngày xưa. Kiến trúc của nhà lô phố rất đa dạng, đa phong cách. Theo thời gian, các thiết kế này đã ngày càng xưa cũ ,lỗi thời, xuống cấp và không còn phù hợp với xu hướng hiện nay nữa. Nếu quyết định đập hoàn toàn đi xây mới, gia chủ sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Nên giải pháp cải tạo, sửa chữa nhà lô phố là hợp lý nhất, tối ưu nhất. Nó cho phép gia chủ có thể thay đổi không gian sống, tận dụng được hết mọi công năng, diện tích. Đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Sửa chữa, cải tạo nhà lô phố, biệt thự cũ

Cải tạo sửa chữa nhà biệt thự
Cải tạo sửa chữa nhà biệt thự

Ngoài nhà lô phố, xây dựng Hometime còn nhận sửa chữa, cải tạo biệt thự cũ, nhà xây thô. Mang đến một diện mạo hoàn toàn mới đến với căn nhà của bạn.

Những lý do để sửa chữa, cải tạo lại nhà lô phố, biệt thự cũ, nhà xây thô

Bạn đang sống trong một ngôi nhà cũ đã được xây dựng cách đây hơn chục năm và cảm thấy không thoải mái, cần thêm thang máy?

Bạn mới mua một căn nhà cũ và có ý định sửa chữa và cải tạo lại cho phù hợp với nhu cầu gia đình bạn ?

Căn nhà bạn đang ở không phù hợp phong thủy? Bạn muốn bố trí, sắp xếp lại nội thất để trong cá tính, phong cách?

Ngôi nhà của bạn đang bị xuống cấp, nứt và thấm dột trầm trọng?

Bạn đang sở hữu một ngôi nhà mới chỉ xây thô đã nhiều năm cần thiết kế mặt tiền và cải tạo lại công năng?…

Tại sao lựa chọn sửa chữa nhà, cải tạo kiến trúc lại hợp lí nhất, phù hợp nhất?

Chi phí xây nhà thô chiếm khoảng 30% đến 40% tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà. Với việc sửa chữa, cải tạo biệt thự cũ; chúng ta lại có thể tiết kiệm được từ 50 đến 60% chi phí xây dựng thô. Bởi phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường bạn đều đã có. Bạn chỉ cần phải cải tạo hoặc cấy ghép ở một vài vị trí cần thay đổi do công năng được thiết kế, thi công lại.

Lựa chọn cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm kinh phí cho gia chủ
Lựa chọn cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm kinh phí cho gia chủ

Địa chỉ đơn vị thiết kế nội thất cao cấp Hải Phòng

Nhiều người nghĩ rằng việc cải tạo nhà cũ sẽ bị hạn chế sáng tạo hoặc làm hạn chế không gian sống. Khó làm đẹp cũng như thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi nhà. Cách nghĩ này giờ đây cần được thay đổi. Bởi trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến. Các nguyên vật liệu mới, cao cấp, đủ tiêu chuẩn giúp kiến trúc sư chủ động và thoải mái trong việc tạo nên các không gian lí tưởng.

Sửa chữa để mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà
Sửa chữa để mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà

Việc cải tạo nhà lô phố, biệt thự cũ cũng giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Nhất là khi phải đi xin phép xây dựng; đồng thời phải giải quyết tranh chấp với các nhà liên kề trong trường hợp lún nứt nhà lân cận. Khi cải tạo, sửa chữa nhà dân, bạn cần xử lý lại hệ thống cấp thoát nước và các vị trí thoát  nước khác để đảm bảo không có nước ngấm xuống dưới gây ẩm, mốc tường.

Hình ảnh cải tạo sửa chữa nhà lô cũ đẹp như mới
Hình ảnh cải tạo sửa chữa nhà lô cũ đẹp như mới

Một số điều cần lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nhà lô phố, biệt thự cũ, nhà xây thô

Cần kiểm tra kết cấu hạ tầng của nhà cũ

Phải ưu tiên kiểm tra khả năng chịu lực của nền móng, kết cấu khung tường, bê tông đầu tiên. Vì một số nhà khi nâng cấp hay cải tạo sẽ phải cơi nới, thêm tầng. Nên khả năng chịu lực của nhà cũ của bạn phải được rà soát một cách cẩn thận, kỹ càng.

Xem tuổi, hướng và phong thủy sao cho phù hợp nhất

Với quan niệm truyền thống “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trước khi sửa nhà. Gia chủ nên đi xem tuổi, hướng nhà, và các giờ thi công, động thổ để mang lại sự may mắn, tránh điều may rủi sau này.

Hình ảnh thi công sửa chữa nhà cũ thành nhà mới tại Hải Phòng
Hình ảnh thi công sửa chữa nhà cũ thành nhà mới tại Hải Phòng

 

THam khảo: Bàn ghế văn phòng tại: https://noithatvanphongthanhhong.com/

Diện tích cải tạo

Nếu muốn nâng cấp, cơi nới rộng ra, gia chủ cần đảm bảo diện tích xây dựng cho phép.

Chi phí sửa chữa, cải tạo hợp lí

Gia chủ nên dự trù kinh phí cải tạo để khi thi công không bị phát sinh ngoài ý muốn. Thông thường, chúng tôi sẽ dựa vào chi phí, kinh tế mà quý khách định đầu tư để có sự tư vấn hướng sửa chữa hợp lý nhất cho gia chủ.

Tìm và chọn đơn vị cải tạo, sửa chữa có uy tín

Gia chủ nên tìm đơn vị sửa chữa, cải tạo uy tín, chuyên nghiệp. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Tránh những điều phát sinh, ảnh hưởng các hạng mục khác.

Trên đây là những kinh nghiệm trong sửa chữa, cải tạo nhà lô phố, biệt thự cũ. Nhà xây thô mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn còn điều gì không hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn. Và dịch vụ tốt nhất.

Xây nhà Hải Phòng

Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0915 008 085

Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085