Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 tại Hải Phòng

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 đang được rất nhiều người quan tâm. Với chi phí xây dựng nhà thấp, phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình. Cho nên việc xây nhà cấp 4 luôn là lựa chọn hàng đầu của đa số chủ đầu tư. Dưới đây là kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 tại Hải Phòng phần 2 chúng ta cùng tham khảo

Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 đẹp, hiện đại tại Hải Phòng

Ở phần 2 , người viết xin được tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 để giúp bạn có thể xây dựng nhà cấp 4 bạn mong muốn .nhà cấp 4 đẹp tại Hải Phòng

  1. Chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà cấp 4.

– Việc chuẩn bị mặt bằng bao gồm: làm sạch mặt đất; phá bỏ nhà và kết cấu xây dựng  cũ, vận chuyển phế thải đổ đi.

– Thuê và dọn nhà sang chỗ ở tạm nếu bạn xây dựng trên nền nhà cũ.

– Tập kết vật liệu, dựng lán trại cho công nhân và hàng rào che chắn công trình.

– Cung cấp  nguồn điện, nước phục vụ việc xây dựng nhà .

– Công tác chuẩn bị mặt bằng thường không thể hiện trong hồ sơ thiết kế, vì vậy việc này phải được thoả thuận do bên nào thực hiện.

  1. Hãy là người giám sát tận tâm

Tâm huyết và mong muốn của bạn vào ngôi nhà. Nên tỷ lệ thuận với mức độ kỹ tính và nghiêm khắc của bạn trong vai trò người giám sát.

Cụ thể, bạn nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình. Giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại nơi xây dựng một cách kỹ lưỡng. Đôi khi là nhắc nhở tinh thần những nhân công đang làm việc cho mình.

Sự thân thiện của bạn sẽ khiến từng người thợ tại công trình chăm chút hơn cho những góc nhà của bạn.

  1. Thiết lập cán cân thông minh

Chính những tiêu chí này sẽ giúp bạn có thể cân, đo, đong, đếm phù hợp. Khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến sự hình thành ngôi nhà của mình. Người chuẩn bị xây nhà đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu, quen biết xã giao.

Mà hãy nên làm việc với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá xây nhà cấp 4. Kinh nghiệm của nhà thầu , thái độ của người thợ. Và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi quyết định lựa chọn.

Một ý kiến hay là bạn có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ đã từng xây dựng nhà cấp 4, cân nhắc để ra quyết định đúng đắn.

Bạn cần chắc chắn  trước từng quyết định để tránh các chi phí đầu tư không đúng chỗ.

Có những vật liệu cực kỳ quan trọng đến độ bền của ngôi nhà  lại dễ dàng bị bạn bỏ qua như xi măng, bê tông, cát, đá. Trong khi đó, những chiếc rèm cửa ,bộ salon hay đèn chùm lại khiến bạn lao tâm khổ trí và chi trả khá mạnh tay.

  1. Sản xuất, lắp đặt nội thất cho ngôi nhà của bạn

Sau khi hoàn thiện và tiến hành kiểm tra chất lượng công trình, giai đoạn tiếp theo là hoàn thiện lắp đặt nội thất và trang thiết bị.

– Nội thất và trang thiết bị được lắp đặt theo hồ sơ thiết kế.

– Nội thất thể hiện phong thái của căn nhà. Mỗi phòng cần có tông màu nội thất khác nhau sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của phòng. Chất liệu của nội thất cũng cần được bạn chọn lựa kĩ lưỡng.

Đồ nội thất là một khoản chi rất khó kiểm soát vì giá cả và sở thích của từng người . Cần nhớ là đồ nội thất có thể mua sắm dần dần sau khi đã hoàn thành xong ngôi nhà để tránh số tiền đầu tư ban đầu quá lớn. Do mua sắm dần. Nên bạn phải có kế hoạch để mua đồ cho hài hòa, đồng bộ đồ nội thất. Nên mua các loại đồ nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc sản phẩm công nghiệp. Nhằm giảm việc sử dụng gỗ tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Lựa chọn nội thất cho ngôi nhà cấp 4 phù hợp

Một nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa vật liệu, cấu kiện khi xây nhà là phải có sự hài hòa, đồng bộ với nhau. Hài hòa nghĩa là mọi bộ phận có cùng giá thành, ví như nhà chất lượng trung bình như cửa. Và gạch lát sử dụng vật liệu đắt tiền. Hoặc dồn phần lớn tiền vào việc trang trí bên ngoài ngôi nhà mà bên trong sơ sài, bất tiện thì được gọi là hài hòa.

Còn đồng bộ nghĩa là các bộ phận trong ngôi nhà có thể  hỗ trợ được cho nhau, ví dụ như tường, mái cách nhiệt tốt thì hỗ trợ cho việc làm mát, giữ ấm, giảm được chi phí tiền điện. Từ đó có thể đầu tư tốt hơn cho việc xây dựng nhà cấp 4 mà bạn mong muốn .

  1. Sử dụng và các vấn đề về bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Sau khi hoàn tất, căn nhà được chủ nhà  đưa vào sử dụng theo mục đích thiết kế ban đầu. Việc sử dụng sai mục đích sẽ làm biến đổi các thành phần cấu thành của ngôi nhà cấp 4  dễ dẫn đến những hư hỏng khó lường. Trong quá trình ở, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng cho ngôi nhà của mình, chú ý các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà như: thời tiết,  tác động các công trình kề bên.
Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 hải phòng mà chúng tôi có thể chia sẻ được với các bạn , cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tìm hiểu.

0915.008.085