Chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy

Quý vị chuẩn bị mua nhà, lấy vợ xây dựng hạnh phúc gia đình? Quý vị đang băn khoăn thắc mắc không biết bản thân mệnh Thủy thì nên chọn hướng nhà như thế nào cho hợp? Xây dựng Hometime đã nghiên cứu tìm hiểu tổng hợp những kiến thức đầy đủ giúp quý vị giải quyết được những băn khoăn thắc mắc của mình. Mời quý vị đón đọc bài viết này nhé.

Mệnh Thủy là gì ?

Trong ngũ hành có các yếu tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Thủy là tượng trưng cho nước. Chính vì vậy những người mệnh Thủy thường mang trong mình những nét đặc trưng riêng. Những ai thuộc mệnh Thủy là những người ứng xử giao tiếp rất tốt, khéo ăn khéo nói. La người nhanh nhẹ, linh hoạt dễ thích nghi được với môi trường mới. Nhược điểm của người mệnh Thủy là hay suy nghĩ lo lắng liên tưởng về những việc khó khăn.Việc gia chủ  lựa chọn hướng nhà hợp mệnh sẽ là cách giúp cho cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Gia chủ mệnh Thủy chọn hướng nhà như thê nào là phù hợp
Gia chủ mệnh Thủy chọn hướng nhà như thê nào là phù hợp

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào ?

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành : Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Đây là căn cứ để xấc định mệnh Thủy hợp với mệnh nào.

Chính vì vậy từ mối quan hệ tương sinh trên, quý vị có thể thấy mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Bởi vì, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên mệnh Thủy vẫn hợp nhất là mệnh Kim.

Mệnh Thủy khắc với mệnh nào?

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được thể hiện : Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Đây là căn cứ để xác định mệnh Thủy khắc mệnh nào nhất.

Từ mối quan hệ trên, quý vị có thể thấy mệnh Thủy không hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Bởi vì mệnh Thổ khắc mệnh Thủy và mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa.

Chọn hướng xây nhà phù hợp với phong thủy mang lại nhiều tài lộc
Chọn hướng xây nhà phù hợp với phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Hướng xây nhà của mệnh Thủy

Mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy khi chọn hướng xây nhà thì gia chủ nên lựa chọn các hướng thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy cuộc sống gia chủ luôn nhiều niềm vui cuộc sống bình yên, hạnh phúc, công danh sự nghiệp phát triển. Đó là các hướng sau :

Hướng chính Tây

Những gia chủ mệnh Thủy chọn hướng Tây là hoàn toàn hợp lý. Theo đó thì hướng Tây thuộc hành Kim, mà trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên rất phù hợp.

Giúp cho gia chủ mệnh Thủy có được thật nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, công thành danh toại, cuộc sống bình an và hạnh phúc. Mặt khác, lựa chọn nhà hướng này sẽ giúp tăng tài vận cho gia chủ mệnh Thủy.

Hướng chính Bắc

Nếu do điều kiện ngoại cảnh tác động mà gia chủ không chọn được hướng chính Tây thì hướng Bắc là một phương án phù hợp. Vì hướng chính Bắc sẽ giúp cho gia chủ phát triển hơn nữa về con đường công danh sự nghiệp. Cuộc sống gia đình thì luôn luôn hạnh phúc ấm êm.

Gia chủ mệnh Thủy ưu tiên chọn nhà hướng chính Tây
Gia chủ mệnh Thủy ưu tiên chọn nhà hướng chính Tây

Hướng chính Nam

Hướng Nam là hướng nhà rất phổ biến tại Việt Nam. Do khí hậu của nước ta khá là nắng nóng oi bức nên chọn nhà hướng Nam là một giải pháp khắc phục.Những người mệnh Thủy có tính cách hơi mềm yếu mà muốn phát triển nên khắc phục nhược điểm này. Ngôi nhà hướng chính Nam sẽ tiếp thêm sự bản lĩnh, quyết tâm, cứng rắn, giúp gia chủ mệnh Thủy có thể khắc phục và vượt quakhó khăn trong cuộc sống, công việc. Tạo một nền tảng vững chắc cho sự phát triển con đường sự nghiệp sau này.

Chọn hướng nhà không phù hợp mang đến điều không may mắn cho gia chủ
Chọn hướng nhà không phù hợp mang đến điều không may mắn cho gia chủ

Mệnh Thủy không hợp hướng nào khi xây nhà

Sau đây là những hướng không hợp với người mệnh Thủy mà nội thất Home time đã sưu tầm :

Hướng chính Đông

Đây là hướng mà gia chủ mệnh Thủy không chọn để xây nhà. Cho dù Thủy và Mộc tương sinh nhưng Mộc lớn sẽ gây suy yếu mệnh Thủy.

Gia chủ chọn hướng Đông để xây nhà thì sẽ gặp điều không may mắn cuộc sống lam lũ vất vả hết sức khó khăn. Vì thế gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn nhà hướng chính Đông .

Nhà dưới tầng hầm

Trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, nếu gia chủ xây nhà tầng hầm khiến cho bản mệnh sa sút, cuộc sống vất vả. Con đường công danh sự nghiệp sẽ kém phát triển, khó khăn trắc trở trong công việc.

Nhà ở tầng hầm thiếu ánh sáng, dương khí nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy gia chủ tuyệt đối không nên xây nhà dưới tầng hầm.

Trên đây là bài viết về mệnh Thủy là gì ? mệnh Thủy hợp với hướng nhà nào ? Hy vọng Nội thất Home time đã cung cấp đầy đủ cho quý vị những kiên thức bổ ích.Mong rằng quý vị sẽ có lựa chọn tốt nhất cho hướng nhà của mình.

Tư vấn phong thủy Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085