Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong 5 mệnh cơ bản của Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó Thổ tượng trưng cho đất, màu vàng và có hình vuông. Về mặt tích cực thì mệnh Thổ đại diện cho sự thông minh nhanh nhẹn và công tâm công bằng. Về mặt tiêu cực của mệnh này là tạo ra những khó khăn trắc trở mà khó có thể lường trước được mọi việc. Tìm hiểu bài viết dưới đây để lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ là gì?

Những người mệnh Thổ thường rất linh hoạt nhanh nhẹn trong công việc, giao tiếp tốt giải quyết hài hòa các mối quan hệ được mọi người đánh giá cao. Người mệnh Thổ làm việc rất chu đáo chỉnh chu cẩn thận, được mọi người tôn trọng và yêu quý. Bên cạnh đó còn một số nhược điểm là quá cầu toàn trong công việc, thiếu quyết đoán, do dự nên năng suất công việc không được cao.

Gia chủ mệnh Thổ chọn hướng nhà như thế nào là phù hợp
Gia chủ mệnh Thổ chọn hướng nhà như thế nào là phù hợp

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào ?

Trong Ngũ hành có các mối quan hệ tương sinh : Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Quan hệ tương sinh là cùng nhau tương tác hoàn thiện bù đắp và phát triển. Thế nên mệnh Thổ hợp nhất mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ ), mệnh Kim ( Thổ sinh Kim ). Bên cạnh đó thì mệnh Thổ cũng tương sinh với chính mệnh Thổ.

Mối quan hệ tương sinh tương khắc gia chủ mệnh Thổ
Mối quan hệ tương sinh tương khắc gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ khắc với mệnh nào ?

Gia chủ mệnh Mộc tương khắc với những mệnh nào ?
Gia chủ mệnh Mộc tương khắc với những mệnh nào ?

Trong ngũ hành ngoài tương sinh ra thì còn quan hệ tương khắc : Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Khác hoàn toàn với mối quan hệ tương sinh thì tương khắc là mối quan hệ ngăn cản, hủy hoại, ức chế lẫn nhau. Vì vậy mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy ( Thổ khắc Thủy ), mệnh Mộc ( Thổ khắc Thủy ).

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ ?

Trong phong thủy thì yếu tố màu sắc là rất quan trọng, đóng vai trò đại diện cho từng mệnh trong Ngũ hành. Gia chủ luôn căn cứ vào mối quan hệ tương sinh tương khắc và bản mệnh để lựa chọn màu cho phù hợp. Chọn màu phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và cát lợi trong cuộc sống.

Trong quan hệ tương sinh thì mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa nên lựa chọn màu đỏ và trắng là ưu tiên số một. Người mệnh Thổ chọn những màu này sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh.

Và một lưu ý là mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh lá cây, màu đen vì đây là những màu tương khắc sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Người mệnh Thổ nên mua nhà xây nhà theo hướng nào ?

Người xưa thường có câu “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” để nói đến những công việc quan trọng của một người con trai cần phải làm. Thế nhưng thời đại hiện nay thay việc tậu trâu không còn quan trọng. Nhưng lấy vợ và làm nhà vẫn rất quan trọng. Vậy làm nhà và mua nhà hướng nào để phù hợp với gia chủ mệnh Thổ ?

Gia chủ mệnh Thổ chọn hướng nhà nào là phù hợp ?
Gia chủ mệnh Thổ chọn hướng nhà nào là phù hợp ?

Nhà Hướng Nam

Những gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn nhà hướng Nam. Vì đây là hướng ấm áp vào mùa đông và mát mẻ khi mùa hè. Nhà hướng Nam rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Đây là hướng tượng trưng cho mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy người mệnh Thổ ở nhà hướng này sẽ thăng tiến, công danh sự nghiệp phát triển.

Nhà Hướng Bắc

Lựa chọn thứ hai của gia chủ mệnh Thổ là chọn nhà hướng Bắc. Tuy hướng Bắc đại diện cho hành Thủy ( Thổ khắc Thủy ) nhưng Thổ chiếm được ưu thế ở nhiều lĩnh vực và sẽ có được thành công bùng nổ sự nghiệp. Gia chủ mệnh Mộc nên kiên trì cố gắng rèn luyện tin tưởng con đường đã chọn để đi tới thành công.

Gia chủ mệnh Thổ không hợp với hướng nhà nào?
Gia chủ mệnh Thổ không hợp với hướng nhà nào?

Người mệnh Mộc không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Nhà Hướng Tây

Đây là một hướng không phù hợp với người mệnh Thổ. Vì hướng này đem đến những điều xui xẻo, khó khăn, áp lực vô hình khiến cho gia chủ bị kìm hãm khó phát triển. Khi mua nhà gia chủ mệnh Thổ nên tránh hướng này.

Nhà Hướng Đông

Người mệnh Thổ ở nhà hướng Đông thì sức khỏe sẽ suy giảm, cuộc sống sẽ không may mắn hạnh phúc. Hướng Đông sẽ thiêu đốt hết những năng lượng tích cực, tài lộc tiêu tan. Nếu gia chủ mệnh Thổ ở nhà hướng này không thể phát huy được những năng lực cá nhân. Mà còn không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo, sự nghiệp. Và tình duyên trắc trở khó thành. Đây là hướng gia chủ mệnh Thổ cần nên tránh

Trên đây là bài viết “Chọn hướng nhà hợp với người mệnh Thổ” đã mang tới cho quý vị những thông tin hữu ích. Hy vọng quý vị  sẽ có những lựa chọn phù hợp cho hướng nhà để mang lại tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình nhé.

Xây dựng trọn gói Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085