Phong thủy trong xây dựng

Theo quan niệm của người xưa thì yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở là rất quan trọng. Vì đây là yếu tố quyết định sự thuận lợi trong công việc, con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, xu hướng hiện nay ngoài thiết kế ngôi nhà với đầy đủ công năng sử dụng, kiến trúc đẹp. Thì đạt về tiêu chí phong thủy là một nội dung quan trọng không kém. Vì vậy phong thủy trong xây dựng nhà ở được gia chủ rất chú trọng. Mời quý vị tìm hiểu về một số nguyên tắc trong xây dựng nhà ở qua bài viết dưới đây:

Phong thủy nhà đẹp

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà rất quan trọng
Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà rất quan trọng

Trong phong thủy luôn coi trọng yếu tố địa khí, vì địa khí quyết định xem mảnh đất đó có tốt hay không. Địa khí tốt mang lại nhiều tài lộc, công danh, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Nếu mảnh đất có xạ khí (tử khí) thì cần phải hóa giải trước khi xây dựng. Gia chủ nên kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải nằm trên một miếng đất bằng phẳng và một vị trí thuận lợi. Nên tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như vậy sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên có cảm giác lo lắng. Và tiếp theo là không nên làm nhà nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Bố trí nhà ở hợp phong thủy thì trước tiên là việc phân phòng, bố trí cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ,…hợp mệnh gia chủ. Chính điều đó nhằm  đảm bảo ngôi nhà xây xong thì gia chủ và các thành viên sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Khi thiết kế và xây nhà, chúng ta nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Xây nhà hợp phomg thủy mang lại nhiều tài lộc
Xây nhà hợp phomg thủy mang lại nhiều tài lộc

Lưu ý trong xây dựng nhà hợp phong thủy

  • Trước tiên xem gia chủ xây nhà có được tuổi hay không, nếu không được tuổi thì phải mượn tuổi để làm. Và xem ngày giờ động thổ có tốt hay không.
  • Xem hướng nhà phải hợp với tuổi của gia chủ.
  • Khi thiết kế phòng bếp cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát – đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Nên tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh… như vậy sẽ không hợp phong thủy.
  • Lựa chọn được các con số đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ…để mang lại nhiều may mắn.
Hướng của ngôi nhà phải hợp mệnh gia chủ và hợp phong thủy
Hướng của ngôi nhà phải hợp mệnh gia chủ và hợp phong thủy
  • Nhà tầng thì gia chủ cần tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.
  • Xác định vị trí “Trung cung” để tránh thiết kế nhà vệ sinh, cầu thang vào vị trí, khu vực đó.
  • Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước là bên phải.

Vị trí xây nhà nên tránh là gì?

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, người ta rất hạn chế xây nhà trên mảnh đất hình tam giác. Vì nếu xây ở vị trí này sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên luôn trong cảm giác lo lắng, không yên ổn. Bên cạnh đó, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất, gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng riêng.

Tuyệt đối không xây nhà ở chân núi hoặc đầu hẻm núi

Nếu xây nhà ở chân núi hoặc đầu hẻm núi sẽ rất nguy hiểm và không bảo đảm an toàn cho gia chủ. Vì nếu thời tiết mưa dài ngày có thể sẽ có hiện tượng sạt lở núi, nước lũ tràn xuống. Chính vì thế tuyệt đối không xây nhà ở vị trí này.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất bằng phẳng
Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất bằng phẳng

 Không nên trồng cây to trước cửa nhà

Người xưa đã có quan niệm có cây to hoặc chướng ngại vật trước nhà sẽ chắn hết khí dương và âm khí tích tụ khó thoát ra. Và như vậy tạo cho gia chủ cảm giác ngột ngạt, khó chịu, tinh thần không thoải mái.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và di chuyển lên xuống. Bên cạnh đó nhà cao không được che chắn không kín đáo tạo cho gia chủ tâm lý bất ổn. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 Hạn chế xây tường bao quanh nhà quá cao

Tường bao là một thiết kế không thể thiếu trong công đoạn hoàn thiện ngôi nhà. Nhưng không nên xây tường quá cao. Như vậy tạo cho gia chủ cảm giác như bị nhốt, che mất tầm nhìn từ trong nhà. Tiếp theo là về thẩm mỹ tường cao quá sẽ không đẹp, làm cho việc lấy ánh sáng, gió khó khăn hơn. Vì vậy tường không quá cao chỉ khoảng 1,5m là phù hợp.

Không xây nhà gần đền chùa

Đình chùa là nơi linh thiêng thường diễn các hoạt động lễ, cúng của nhiều người. Nhà ở bên cạnh sẽ không phù hợp và sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động đó.

Vị trí xây nhà hợp phong thủy nhất được gia chủ quan tâm nhất?

Các trường phái phong thủy

Phong thủy bát trạch:

Là được xác định dựa trên cung và mệnh của gia chủ. Và từ đây xác định tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, bàn làm việc, hướng cửa… có nhiều sinh khí tốt.

Phong thủy loan đầu:

Khảo sát các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ… xung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà. Từ đó đưa ra các cách hóa giải và hạn chế tác hại.

Huyền không phi tinh:

Dựa vào năm xây dựng của ngôi nhà và nhập trạch, số độ la bàn của sơn hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao xem chúng ảnh hưởng như thế nào. Từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát:

Đây được xem là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối. Và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính sẽ đạt được sự chính xác tuyệt đối.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại Hải Phòng

Nội thất Hometime là đơn vị số 1 tại Hải Phòng về thiết kế và thi công nội thất. Ở đây có đội ngũ nhân viên rất tận tình, thợ thi công lành nghề có nhiều kinh nghiệm. Và đặc biệt hơn là các dòng sản phẩm với chất liệu cao cấp, mẫu mã thiết kế đa dạng, chi phí hợp lý mang đến giá trị thực cho ngôi nhà của bạn!

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

 

 

 

0915.008.085