Nhận biết và hóa giải thế xấu trong phong thủy văn phòng

Một văn phòng làm việc tốt là như thế nào? Ngoài yếu tố về nội thất và thiết kế ra thì phong thủy cũng là một vấn đề quan trọng. Vì phong thủy có tác động rất lớn sự phát triển công việc làm ăn của gia chủ có thuận lợi hay không. Chính vì vậy ngay trong thiết kế, bố trí gia chủ cần? Cần cẩn thận sắp xếp các vật dụng theo những hướng tốt để thu hút tài lộc. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số thế xấu mà gia chủ cần hóa giải. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để Nhận biết và hóa giải thế xấu trong phong thủy văn phòng như thế nào?

Văn phòng làm việc hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc
Văn phòng làm việc hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Vị trí cửa ra vào văn phòng không phù hợp

Cửa ra vào thường nằm ở mặt tiền phía trước để đón ánh sáng, những nguồn năng luợng tích cực vào văn phòng. Vị trí của cửa quyết định đến toàn bộ bố cục. Và ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong văn phòng. Sau đây là những vị trí không tốt và cách hóa giải:

Vị trí cửa ra vào xấu dễ gặp phải

Trường hợp 1: Cửa ra vào nằm ở cuối hành lang của tòa nhà:

Đây là một vị trí không tốt vì cuối hành lang là nơi cuối cùng ngõ cụt không có lối thoát. Nên ở đây có nhiều luồng khí ứ đọng lại , sinh khí xấu sẽ làm ảnh hưởng đến văn phòng làm việc của bạn.

Phong thủy trong văn phòng rất kỵ đặt cửa dưới hành lang
Phong thủy trong văn phòng rất kỵ đặt cửa dưới hành lang

Trường hợp 2: Cửa ra vào nằm cạnh chân cầu thang:

Đây là một vị trí đặt cửa rất xấu theo quan niệm của phong thủy. Vì vị trí này nằm ở dưới cầu thang đi lại, tồn tại rất nhiều âm khí không thể lưu thông. Nên đặt cửa ở đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều công việc làm ăn gia chủ. Bên cạnh đó đặt cửa ở gầm cầu thang làm mất tính thẩm mỹ.

Trường hợp 3: Cửa ra vào nằm đối diện với thang máy:

Theo phong thủy thì thang máy luôn có sự di chuyển mang tính ổn định không cao. Bố trí cửa ra vào đối diện thang máy như vậy, vô hình chung đã làm mất đi sự ổn định trong công việc của văn phòng. Và tiếp theo là đối diện thang máy có nhiều người đi lại, gây mất tập trung cho mọi người trong văn phòng.

Trường hợp 4: Cửa ra vào nằm đối diện với cửa sổ:

Đây là một cách bố trí đại kỵ trong phong thủy. Vì cửa sổ là nơi thu hút những dưỡng khí. Sinh khí tốt còn cửa chính mang đến sự thịnh vượng. Nếu bố trí các cửa này đối diện nhau thì luồng sinh khí tốt vào sẽ bị đấy ra ngoài ngay lập tức. Nên gia chủ nên tránh cách bố trí như thế này.

Cách khắc phục, hóa giải thế xấu

Đối với vị trí cửa ở trường hợp 1 và 2:

Gia chủ có thể di chuyển vị trí cửa để nó cách cuối hành lang, hoặc cầu thang một khoảng nhất định. Gia chủ cũng có thể bố trí một bình phong ở trước cửa để tránh luồng sinh xấu vào văn phòng.

Đối với trường hợp 3:

Gia chủ có thể bố trí một bức tượng Quan Công hoặc sư tử đá ở cửa ra vào, để cân bằng năng lượng trong phòng.

Đối với trường hợp 4:

Gia chủ có thể treo hai chiếc chuông gió làm bằng tre hoặc kim loại ở phía trên.

Hóa giải thế xấu để đạt phong thủy nhất

Cách sắp xếp, bố trí đồ vật, nội thất trong văn phòng làm việc không hợp lý

Trong một văn phòng làm việc, gia chủ sẽ bố trí nhiều nội thất khác nhau và mỗi loại đều có những tác dụng riêng. Việc bố trí đúng sẽ rất thuận tiện trong quá trình làm việc của nhân viên. Nhưng nếu đồ vật này bố trí không đúng, vô hình chung làm ảnh hưởng đến phong thủy chung của văn phòng.

Những lỗi trong cách bố trí văn phòng thường gặp

Trường hợp 1: Bàn làm việc quay lưng lại chắn cửa sổ:

Đây là một cách bố trí mà rất nhiều văn phòng đã thực hiện. Và nó hoàn toàn không hợp với phong thủy. Vì bàn làm việc quay lưng chắn cửa sổ sẽ tạo cho gia chủ cảm giác không an toàn. Hoặc nếu bàn làm việc hướng ra cửa sổ sẽ làm cho gia chủ dễ mất tập trung. Việc bố trí bàn làm việc chắn cửa sổ sẽ cũng khiến cho các năng lượng tốt bị ngăn cản, cản trở lại.

Bàn làm việc quay lưng với cửa sổ không hợp với phong thủy văn phòng
Bàn làm việc quay lưng với cửa sổ không hợp với phong thủy văn phòng

Trường hợp 2: Những vật dụng kích thước lớn có cạnh sắc:

Trong phong thủy thì cạnh sắc của những vật dụng như cạnh tủ mép tường. Nếu những cạnh sắc đó hướng vào vị trí làm việc sẽ khiến cho gia chủ cảm giác bí bách khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trường hợp 3: Các luồng ánh sáng tại nơi làm việc:

Ánh sáng của văn phòng ảnh hướng rất lớn đến chất lượng công việc của nhân viên. Vì vậy văn phòng phải có hệ thống chiếu sáng đầy đủ, không nên bố trí nhiều quá hoặc ít quá đều không tốt cho mắt của gia chủ.

Cách khắc phục, hóa giải thế xấu

Đối với trường hợp 1:

Gia chủ hãy thay đổi vị trí bàn làm việc cho hợp phong thủy. Nếu văn phòng làm việc diện tích không lớn thì có thể sử dụng tấm rèm để ngăn chặn, hạn chế những tác dụng xấu từ bên ngoài

Đối với trường hợp 2:

Để khắc phục gia chủ có thể trồng vài cây cảnh và chậu hoa  để ngăn chặn những sát khí không tốt và điều hòa không khí.

Đối với trường hợp 3:

Để cải thiện ánh sáng hài hòa nhất gia chủ nên bố trí thêm rèm che cửa sổ và bổ sung thêm đèn thắp sáng. Tạo ra một không gian thật sự thoải mái và năng suất làm việc cũng tăng lên.

Trên đây là một số nội dung kiến thức về phong thủy trong văn phòng. Hi vọng đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho quý vị. Qua đó quý vị có những bố trí và thiết kế văn phòng hợp lý nhất cho công ty của mình.

Phong thủy văn phòng Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

 

0915.008.085