Kiến trúc nhà mái thái những ưu nhược điểm cần biết

Hiện nay xu hướng xây dựng kiến trúc nhà mái thái đang rất phổ biến ở nước ta bởi vẻ đẹp cũng như sự thoải mái tiện nghi của kiểu nhà này. Vậy nhà mái thái có những ưu nhược điểm như thế nào và vẻ đẹp của nó ra sao. Hôm nay xây dựng hometime chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người những thắc mắc này.

biệt thự nhà mái thái
phối cảnh Biệt thự nhà mái thái

I-Khái quát đặc điểm của nhà mái thái

– Là những ngôi nhà được xây theo kiểu cấu trúc thấp tầng. Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái đến các loại cửa đều thể hiện nét kiến trúc thái đặc trưng. Thường được xây dựng nhiều ở nông thôn vì diện tích đất rộng và phù hợp với mức thu nhập.

II-Những ưu điểm, nhược điểm của nhà mái thái


Bất kì kiểu nhà nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Nhà mái thái cũng không ngoại lệ. Sau đây là những ưu nhược điểm của nhà mái thái mà mọi người nên biết

1-Ưu điểm của nhà mái thái

– Rất hiện đại phù hợp với xu hướng xây biệt thự ngày nay hơn so với những ngôi nhà truyền thống. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.

– Có khả năng tản nắng tản nóng tốt nên tạo một không gian vô cùng mát mẻ và dễ chịu vào mùa hè.

– Khả năng chống ẩm, chống thấm rất tốt. Vì cấu trúc mái dốc xuống nên khi trời mưa nước mưa sẽ trôi xuống tự nhiên không gây ứ đọng trên mái. Vô cùng phù hợp với những nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới nhất là việt nam.

– kiến trúc nhà mái thái có tính thẩm mĩ cao. Với kiểu thiết kế cầu kì và khéo léo đã tôn lên được vẻ thanh thoát cho ngôi nhà. Rất thu hút người nhìn và có vô vàn các loại kiểu dáng khác nhau.

2-Nhược điểm của kiến trúc nhà mái thái

– Với kiểu cấu trúc cầu kì, cần rất nhiều sự chăm chút của người thợ. Việc xây một ngôi nhà mái thái sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn nhiều so với một ngôi nhà mái bằng hay mái tôn bình thường.
– Những mẫu nhà mái thái thường có cấu trúc thấp và cần một khoảng đất rộng. Vậy nên những ngôi nhà này thường hay được xây dựng nhiều ở nông thôn hơn vì diện tích đất rộng rất phù hợp. Còn ở thành phố thì đã có nhiều gia đình gặp phải khó khăn khi lựa chọn loại nhà này vì rất khó để tìm được một mảnh đất phù hợp.

Tuy có những nhược điểm như kể trên nhưng vì sự thoải mái thoát mát và tiện nghi. Những mẫu nhà mái thái vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Còn nếu muốn xây những ngôi nhà mái thái ở thành phố thì chúng ta có thể chỉnh sửa đi một chút như thiết kế nhiều tầng hơn thì khi đó ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích đất mà vẫn giữ được vẻ đẹp của ngôi nhà.

Đơn vị xây nhà mái thái trọn gói tại Hải Phòng

Xây nhà Hải Phòng Hometime là công ty đã xây dựng và thiết kế rất nhiều những ngôi nhà và biệt thự. Với những kinh nghiệm lâu năm chúng tôi chắc chắn sẽ tạo cho bạn một ngôi nhà đẹp, thoải mái, sang trọng và tiện nghi nhất
Địa chỉ: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
Hotline: 0942 941 182
Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085