Hướng đất tốt hợp trong phong thủy

Trong quan niêm của người xưa, cơ bản các gia đình đều xem phong thủy nhà đất theo tuổi và xem hướng mua đất để mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.Chính vì thế, khi mua đất phải xem về phong thủy hướng đất, thế đất có hợp với mệnh, tuổi hay không. Vì đây là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến luồng khí lưu thông trong không gian ngôi nhà. Dưới đây sẽ là một số thông tin chi tiết về cách chọn mua đất theo phong thủy mà Xây dựng Hometime đã tổng hợp. Mời quý vị cùng tìm hiểu.

Hướng đất tốt phù hợp phong thủy là ưu tiên số một của gia chủ
Hướng đất tốt phù hợp phong thủy là ưu tiên số một của gia chủ

Hướng nhà theo các tuổi con giáp

Hiện nay,có rất nhiều người chưa có những  kiến thức về phong thủy nên chưa thể đưa ra những quyết định chính xác đúng đắn.Chưa biết hướng đất là hướng Nam phù hợp với tuổi nào ? Không hợp với tuổi nào ? Để giải quyết được những nội dung trên đó thì hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.

 • Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Hướng mua nhà đất hợp cho người tuổi Tý ở trên, tốt nhất là hướng Đông Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Tây, hướng Đông Nam lệch về Đông. Và quý vị nên tránh mua đất hướng chính Nam và hướng Tây Nam lệch về Nam.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tý vào năm Sửu, Thìn và Thân.

 • Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu con trâu sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất sửu 1985, Đinh Sửu 1997.

Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Sửu ở trên là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. Nên tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Nam và hướng Tây Bắc  lệch về Tây.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Sửu là năm Tý, Tỵ và năm Dậu.

 • Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Canh Dần 1950,Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998.

Hướng đất hợp cho người tuổi Dần ở trên nên chọn hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Tây. Nên tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Tây và hướng Đông Nam lệch về Nam.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dần là  năm Hợi, Ngọ và năm Tuất

 • Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Tân Mão 1954, Quý Mão 1963, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999.

Hướng đất hợp với tuổi Mão là hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Nam. Gia chủ nên tránh mua đất hướng chính Tây và hướng Đông Nam lệch về Đông.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mão là năm Mùi, Tuất, Hợi.

 • Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000.

Hướng nhà đất cho tuổi Thìn nên chọn là hướng chính Tây, hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Bắc. Nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng chính Đông.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Thìn là năm Dậu, Thân và năm Tý.

 • Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001.

Hướng đất hợp với tuổi Tỵ nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Tây, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Đông.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tỵ là năm Sửu, Thân, Dậu.

 • Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Nhâm Ngọ 1952, Bính Ngọ 1966,  Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990.

Hướng mua đất hợp cho người cho tuổi Ngọ nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Nam, Đông Bắc lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây. Nên tránh mua đất hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Bắc.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Ngọ vào năm Dần, Mùi,Tuất.

 • Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991

Hướng mua đất cho tuổi Mùi nên chọn là hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng chính Đông. Nên tránh mua đất hướng Đông Bắc lệch về Bắc và hướng chính Bắc.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mùi là  năm Mão, Ngọ, Hợi.

 • Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Bính Thân 1957, Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004.

Hướng đất hợp với tuổi Thân nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Bắc và hướng Đông Nam lệch về Đông.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Thân vào năm Tý, Thìn, Tỵ.

 • Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993.

Hướng mua đất hợp với tuổi Dậu nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Đông, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Nên tránh mua đất hướng chính Đông và hướng Tây Bắc lệch về Tây.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dậu là năm Sửu, Tỵ, Thìn.

 • Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Giáp Tuất (1934, 1994, Bính Tuất (1946, 2006). Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982.

Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Tuất nên chọn là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc lệch về Đông, chính Nam. Nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng Đông Bắc lệch về Bắc.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất là năm Dần, Mão và năm Ngọ

 • Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi 1983, Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi 1971, Ất Hợi 1995, Kỷ Hợi 1959.

Hướng nhà đất hợp với tuổi Hợi nên chọn là hướng Đông Bắc lệch về Đông, hướng chính Đông, hướng Tây Nam lệch về Nam. Nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Hợi là năm Dần, Mùi, Mão.

Hóa giải hướng, thế đất xấu trong phong thủy

Khi mua nhà không phải gia chủ nào cũng gặp được miếng đất tốt, bên cạnh đó vẫn có những vị trí đất không tốt. Do đó gia chủ phải có kiến thức để có cách hóa giải cho phù hợp

Mảnh đất hình chữ L

Trong phong thủy, mảnh đất hình dáng chữ L là một mảnh đất không đẹp. Vì chữ L bị khuyết mất một góc không cân đối đây là điều không tốt. Gia chủ sở hữu mảnh đất như vậy, nếu xây nhà sẽ khiến gia đình gặp điều xui xẻo không may mắn.

Hóa giải mảnh đất chữ L
Hóa giải mảnh đất chữ L

Cách hóa giải: Gia chủ có thể xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất. Bên cạnh đó trồng thêm các loại cây to sau nhà và hàng cây trồng dọc theo góc khuyết để có phong thủy tốt.

Các cách để hóa giải hướng nhà xấu không hợp phong thủy
Các cách để hóa giải hướng nhà xấu không hợp phong thủy

Mảnh đất hình chữ T

Đây cũng là một trong những mảnh đất có hình dáng không tốt. Sở hữu mảnh đất này thì gia chủ sẽ gặp khó khăn về kinh tế, sự nghiệp khó phát triển.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể trồng các loại cây dọc theo cánh dưới của chữ T. Bên cạnh đó gia chủ nên xây nhà ở góc đáy chữ T để thu hút nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp.

Hóa giải mảnh đất chữ T
Hóa giải mảnh đất chữ T

Mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất có hình như vậy cũng không đẹp đối với gia chủ. Sở hữu mảnh đất này gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Cách hóa giải: Phân lô thành nhiều lô nhỏ vuông vắn như vậy sẽ khắc phục được hình dáng mảnh đất.

Hóa giải mảnh đất hình tam giác
Hóa giải mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất thóp hậu

Đất thóp hậu có hình dáng như đầu voi đuôi chuột. Mặt tiền thì rất lớn nhưng càng vào bên trong thì càng hóp lại. Như vậy có nghĩa là lộc vào nhà thì khó khăn nhưng ra ngoài thì dễ.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể xây nhà vuông vắn kiểu nhà ống để khắc phục yếu tố phong thủy không tốt này.

Hóa giải mảnh đấy thóp hậu
Hóa giải đất thóp hậu hình thang

Mảnh đất hình bình hành, hình thang

Mảnh đất có hình này thì các góc cạnh không đều nhau và có góc nhọn không tốt cho việc xây nhà.

Cách hóa giải: Gia chủ xây nhà vuông vắn kiểu nhà ống, bên cạnh đó có thể trồng thêm ít cây xanh tăng thêm tính phong thủy.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị biết được phong thủy nhà đất là gì và cách chọn hướng nhà đất theo tuổi chuẩn phong thủy. Nội thất Home time hy vọng qua bài viết này quý vị có thể lựa chọn cho bản thân mảnh đất và ngôi nhà mới hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn tài lộc.

Tư vấn phong thủy Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085