Giải pháp vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng

Vườn sân thượng một trong những giải pháp thường thấy trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng. Sự đô thị hóa nhanh chóng, các dãy nhà cao tầng mọc lên san sát. Do đó, giấc mơ sở hữu một khu vườn nhỏ của nhiều gia chủ lại càng trở nên xa vời. Đặc biệt là đối với dân cư sống ở thành phố.
Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng. Trong thiết kế nhà phố, những kiến trúc sư tài tình, khéo léo có thể biến sân thượng nhà bạn thành một khu vườn nhỏ. Tạo cho nhà bạn một không gian mà bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn.
Dưới đây là những giải giải pháp vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng mà bạn có thể tham khảo:

Thiết kế nhà phố sẽ sở hữu không gian sân thượng như thế nào?

Trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng, không phải nhà nào cũng dành ra được một không gian xanh, mát mẻ. Với nhiều kiểu nhà cùng thiết kế đặc thù riêng, nhiều gia chủ thường hạn chế đưa không gian xanh vào. Vì phần lớn không gian trong nhà được ưu tiên sử dụng cho những công năng khác.

Không gian sân thượng đẹp thoáng mát
Không gian sân thượng đẹp, thoáng mát
Do đó, trong quá trình thiết kế nhà phố, nếu bạn vẫn muốn sở hữu một vườn sân thượng. Việc tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư là điều cần thiết. Họ tư vấn cho bạn sao cho vừa mang đến tính thẩm mĩ cao, vừa đáp ứng nhu cầu công năng ngôi nhà.

Vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng

Một sân thượng trong thiết kế nhà phố có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau. Như để phơi đồ, cất giữ đồ đạc,… mà không gian cho một khu vườn nhỏ là không có. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo trong cách sắp xếp về bố cục, vị trí thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một góc vườn sân thượng cho nhà mình.

Cách bố trí khéo léo sáng tạo cho một vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng
Cách bố trí khéo léo, sáng tạo cho một vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hải Phòng

Một số giải pháp vườn sân thượng cho thiết kế nhà phố

Giàn dây leo cho trái tạo bóng cho không gian vườn
Giàn dây leo cho trái tạo bóng cho không gian vườn
Những loại cây leo thành giàn hiện đang rất thịnh hành trong nhiều gia đình. Vì sự tiện lợi, lợi ích cao. Nó vừa làm đẹp cho sân thượng, vừa có thể tạo bóng mát rất tốt. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn lựa loại cây leo phù hợp.
Cây xanh trồng thành hàng hoặc bám vào tường trên sân thượng
Cây xanh trồng thành hàng hoặc bám vào tường trên sân thượng
Với cách thiết kế này, hàng tường xanh được tạo ra sẽ làm giảm bức xạ nhiệt do ánh sáng mặt trời gây nên. Hơn thế nữa, trồng cây thành hàng hay leo tường cũng là một cách trồng cây trên sân thượng thân thiện, gần gũi với môi trường. Bạn có thể áp dụng giải pháp này cho thiết kế nhà phố của gia đình bạn.
Những chậu hoa nhỏ sẽ tạo nên hương thơm cho sân vườn
Những chậu hoa nhỏ sẽ tạo nên hương thơm cho sân vườn
Để làm đẹp không gian sân thượng, đồng thời mang lại hương thơm thoang thoảng dễ chịu, bạn có thể lựa chọn đặt hoặc treo những chậu hoa mà mình thích. Các loại chậu hoa này vừa tạo ra sự dễ chịu, thoải mái, vừa mang đến sự xanh mát, trong lành.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số giải pháp khác cho khu vườn nhà mình. Chỉ cần một góc vườn nhỏ trên sân thượng là bạn có thể mang đến sự đa dạng, phong phú cho thiết kế nhà phố của mình. Mặc dù phải, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm khi thiết kế vườn sân thượng. Đặc biệt là yếu tố về phong thủy. Hy vọng với những giải pháp trên có thể mang đến những điều bổ ích đến cho các bạn.

Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp vườn sân thượng tại Hải Phòng

Xây nhà Hải Phòng Hometime
Showroom: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
Hotline: 0915 008 085 – 0942 941 182
Email: xaydung.hometime@gmail.com
Website: quanlykd.com

0915.008.085