Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc? Và đang tìm kiếm một căn nhà có hướng phù hợp với mệnh của mình nhưng lại không biết hướng nào? Những thắc mắc của quý vị sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc chọn hướng nhà như thế nào là phù hợp
Gia chủ mệnh Mộc chọn hướng nhà như thế nào là phù hợp

Mệnh Mộc là gì?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, hoa lá và mùa Xuân. Mộc mang bản tính sự thẳng thắn quyết đoán. Về mặt tích cực thì Mộc có ý chí kiên trì năng lực lãnh đạo. Khi tiêu cực vội vàng nóng giận thiếu kiểm soát.

Những người mệnh Mộc thường có tính cách hướng ngoại thích giao tiếp trò truyện. Thêm vào đó là bản tính hiền lành, cách ăn nói khéo léo dễ gây được thiện cảm cho người khác. Về công việc thì luôn trách nhiệm, nhiệt tình, làm bằng hết khả năng luôn có tinh thần cầu thị, tiến bộ.

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Trong Ngũ hành tương sinh thì: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Quan hệ tương sinh là cùng nhau hoàn thiện bù đắp và phát triển. Xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh Mộc hợp với Thủy và Hỏa, nhưng hợp nhất là mệnh Thủy. Vì cây cối phải có nước mới phát triển đâm chồi nảy lộc.

Mối quan hệ tương sinh tương khắc của gia chủ mệnh Mộc
Mối quan hệ tương sinh tương khắc của gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành ngoài tương sinh ra thì còn có quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Trái với mối quan hệ tương sinh thì tương khắc là mối quan hệ ngăn cản, cản trở sự phát triển.

Như vậy xét trong mối quan hệ tương khắc thì mệnh Mộc khắc với Kim và Thổ. Cây cối mọc trên đất và hút nguồn khoáng chất từ đất. Kim loại có thể khống chế và hủy diệt cây cối.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Mộc?

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những màu sắc thể hiện riêng. Chính vì vậy muốn gặp nhiều may mắn, mang tài lộc vào nhà thì nên lựa chọn những màu sắc tương sinh và hạn chế những màu sắc tương khắc.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong Ngũ hành thì mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, màu đen. Đây là những màu đặc trưng của mệnh Mộc, sẽ giúp cho gia chủ may mắn, hạnh phúc, thành công.

Người mệnh Mộc nên tránh các màu như : trắng, xám, ghi… Vì đây là những màu tượng trưng cho hành Kim.  Bên cạnh đó, mệnh Mộc không hợp với màu vàng, nâu đất vì là thuộc hành Thổ.

 

Gia chủ mệnh Mộc chọn hướng nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc
Gia chủ mệnh Mộc chọn hướng nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Để có được nhiều may mắn, thành công trong công việc thì người mệnh Mộc nên xây và mua nhà theo hướng sau :

Hướng chính Bắc

Hướng Chính Bắc đại diện cho mệnh Thủy, đây là hướng tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề. Cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.

Trong sự nghiệp luôn có sự phát triển, gặp được quý nhân, công thành danh toại. Con đường tình duyên thuận lợi gặp được người phù hợp về tính cách, công việc.

Hướng nhà chính Bắc là ưu tiên lựa chọn của gia chủ mệnh Mộc
Hướng nhà chính Bắc là ưu tiên lựa chọn của gia chủ mệnh Mộc

Hướng chính Đông

Nếu gia chủ không thể chọn hướng chính Bắc cho ngôi nhà của mình, thì hướng chính Bắc là lựa chọn phù hợp. Hướng Đông đại diện cho mệnh Mộc, mặt trời mọc ở hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng ấm áp cho cây cối. Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc, khi nhà hướng chính Đông sẽ giúp gia chủ luôn thuận lợi trong công việc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lựa chọn nhà dưới tầng hầm

Trong điều kiện kinh tế gia đình chưa có thì nhà ở tầng hầm là lựa chọn tạm chấp nhận. Vì cây cối sống nhờ vào đất, hút các chất dinh dưỡng để sinh trưởng phát triển. Tuy nhiên không nên sống lâu ở dưới tầng hầm vì có nhiều âm khí không tốt.

Liên hệ tư vấn phong thủy tại Hometime: 0915 008 085

Người mệnh Mộc không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng chính Tây

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì không nên chọn nhà hướng chính Tây vì hướng Tây là thuộc hành Kim trong Ngũ hành. Mà Mộc với Kim trong ngũ hành là tương khắc với nhau. Gia chủ chọn hướng này thì tiền tài công danh sự nghiệp khó phát triển, tình duyên lận đận.

 Hướng chính Nam

Đây cũng là một hướng không tốt với gia chủ mệnh Mộc cần nên tránh. Vì hướng chính Nam mang lại điều không may mắn cho người mệnh Mộc. Từ công việc đến sự nghiệp đều không thuận lợi gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Với thông tin mà bài viết “Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc” mang lại. Gia chủ sẽ chọn hướng nhà hợp phong thủy nhất. Hi vọng có thể đem lại những thông tin có ích với những người mệnh Mộc muốn mua hoặc xây nhà.

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

 

0915.008.085