Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Gia chủ  là người mệnh Hỏa và quý vị đang băn khoăn thắc mắc lo lắng chưa biết nên chọn hướng nào khi xây nhà hoặc mở cửa hàng kinh doanh ? Những điều băn khoăn của quý vị sẽ được giải đáp trong bài viết này. Mời quý vị cùng với Nội thất Home time tìm hiểu nhé.

Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa mang lại nhiều tài lộc
Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa mang lại nhiều tài lộc

Mệnh Hỏa là gì?

Hỏa là một trong 5 yếu tố cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Hỏa biểu tượng cho lửa, mùa hè, cho sức nóng. Mệnh Hỏa có thể mang ánh sáng hơi ấm và những hạnh phúc ngập tràn đôi khi có thể bùng nổ tuôn trào. Trên mặt tích cực Hỏa đại diện cho chính trực công bằng, mặt tiêu cực là chiến tranh xung đột.

Người mệnh Hỏa rất nhanh nhẹn hoạt bát năng nổ tham gia các hoạt động phong trào. Tính khí đôi khi nóng nảy và không kiềm chế được cảm xúc. Nhưng người mệnh Hỏa có ý chí khắc phục mọi khó khăn gian khổ vươn lên trong cuộc sống. thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

Trong ngũ hành có các mối quan hệ tương sinh sau : Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Tương sinh ở đây là chỉ mối quan hệ cùng nhau hoàn thiện bồi đắp và phát triển sinh trưởng.

Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Nhưng hợp nhất là mệnh Mộc.

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh nào ? Tương khắc với mệnh nào ?
Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh nào ? Tương khắc với mệnh nào ?

Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

Trong Ngũ hành ngoài mối quan hệ tương sinh thì còn có tương khắc đó là : Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Trái với mối quan hệ tương sinh thì tương khắc là mối quan hệ tạo ra sự cản trở kém phát triển gây ức chế.

Như vậy xét trong mối quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy mệnh Kim, nhưng để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy. Vì nước và lửa luôn khắc nhau.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mỗi một mệnh thì phù hợp với màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc phải căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành. Lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, sự thuận lợi trong công việc, con đường công danh sự nghiệp luôn phát triển.

Mệnh Hỏa tương sinh mệnh Mộc và Thổ nên gia chủ lựa chọn những màu phù hợp trong trang phục, nội thất, màu trong không gian nhà như : đỏ, hồng, xanh lá cây, xanh da trời,…

Mệnh Hỏa tương khắc mệnh Kim, Thủy nên không sử dụng các màu như : đen, xanh biến, …những màu này không phù hợp về phong thủy với người có mệnh Hỏa.

Màu sắc trong phong thủy
Màu sắc trong phong thủy

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Đối với gia chủ khi tiến hành mua nhà hoặc xây nhà thì việc chọn hướng nhà hợp với cung mệnh là rất quan trọng. Nó có tác động rất lớn đến công việc sự nghiệp của gia chủ, cuộc sống gia đình. Vậy câu hỏi đặt ra là chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa như thế nào là phù hợp ?

Hướng Chính Đông

Trong phong thủy thì hướng chính Đông thuộc mệnh Mộc mà mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Thế nên đây là hướng nhà tốt nhất cho những gia chủ mệnh Hỏa. Hướng chính Đông sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa thuận lợi suôn sẻ trong công việc gia đình và cuộc sống hàng ngày.

Hướng Chính Nam

Hướng Nam là hướng tương đối phù hợp cho người mệnh Hỏa. Hướng Nam là hướng đón gió sẽ làm cho khôn gian ngôi nhà mát mẻ mùa hè và ấm áp mùa đông. Bên cạnh đó, hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa rất hợp với mệnh của gia chủ.

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Bắc

Trong ngũ hành, hướng chính Bắc là thuộc mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Nên đây sẽ là hướng đại kỵ của người mệnh Hỏa. Hướng này sẽ không phù trợ gì cho gia chủ, trái lại còn làm chậm sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ..

Nhà dưới tầng hầm

Đây là phương án mà gia chủ mệnh Hỏa cũng nên hạn chế lựa chọn. Nhà ở dưới tầng hầm đối với gia chủ mệnh Hỏa không tốt cũng không xấu. Nhưng nếu nhà ở vị trí này thì gia chủ sẽ phải cố gắng rất nhiều con đường sự nghiệp gian nan hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà Nội thất Home time muốn cung cấp cho quý vị về chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình mua nhà hoặc xây nhà từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Tư vấn phong thủy Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: xaydung.hometime@gmail.com

0915.008.085